Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng ngày
nay nó rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là với giới trẻ bởi vị cay giòn, chua
ngọt vừa miệng, rất thích hợp trong những ngày giá rét. Sau đây, Naocungan xin
chia sẻ với các bạn cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà, cay, ngon, hấp
dẫn nhé!
Kim chi là món ăn ngon, rất thích hợp cho mùa giá rét |
>>>xem thêm Tổng hợp những món ăn vặt siêu hot khu vực Bách-Kinh-Xây
>>>xem thêm Tổng hợp những món ăn ngon ship tại nhà
Nguyên liệu để làm kim chi:
- 1 cây cải thảo 1kg
- 0,5g bột ớt Hàn Quốc
- 1 trái táo hoặc lê nhỏ
- 2 muỗng lớn muối hạt sạch
- 2 muỗng nhỏ đường
- 2 muỗng nhỏ nước mắm
- 1 củ gừng, tỏi, hành tây
- Nửa trái chanh
- 1 trái cà rốt, 1 củ cải đường
- 0,5g hành lá
Các bước làm kim chi:
- Bước 1: Tách cây cải thảo làm 4 phần rồi xắt
các phần ra thành nhiều miếng nhỏ từ 2-3cm. Sau đó rửa thật sạch với nước rồi để
ráo.
Sau khi xắt miếng và rửa sạch, ta để cải thảo cho ráo bớt nước |
- Bước 2: Cho cải thảo vào xô to rồi rắc 2-3
muỗng muối hạt sạch vào cải thảo và đảo đều lên. Ướp trong vòng 1 giờ 30 phút,
cứ 30 phút lại đảo một lần. Sau đó rửa lại thật kĩ với nước và phơi cho ráo hết
nước.
Sau khi để ráo nước, ta ướp cải thảo với 2 muỗng nhỏ muối trắng |
- Bước 3: Táo (lê) rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng.
Gừng, tỏi, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Cho táo (lê), gừng, tỏi, hành
tây vào máy say sinh tố thành hỗn hợp nhuyễn, sệt lại.
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và xắt
chéo thành khúc khoảng 2- 3cm. Cà rốt, củ cải đường gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
Hỗn hợp chuẩn bị để trộn kim chi |
- Bước 4: Đổ hỗn hợp gừng, tỏi đã say nhuyễn
vào tô cùng với hành lá và cà rốt, củ cải đường. Thêm 0.5g bột ớt, vắt nửa trái
chanh (bỏ hạt) cùng 2 muỗng nhỏ đường và 2 muỗng nhỏ nước mắm rồi trộn đều lên
thành hỗn hợp bột ớt muối kim chi có màu đỏ đặc trưng.
Trộn đều hỗn hợp ở bước 3 với bột ớt, chanh, đường và mắm |
- Bước 5: Cho cải thảo đã ráo nước vào một tô
lớn, đổ hỗn hợp bột ớt vừa trộn vào tô và trộn cho ngấm đều vào cải thảo.
Sau khi có hỗn hợp bột ớt, ta trộn tiếp với cải thảo để thành kim chi |
Sau đó cho
kim chi vào lọ thủy tinh, ấn chặt và đóng nắp lại. Bảo quản kim chi ở ngăn mát
tủ lạnh, có thể dùng được sau từ 1-2 ngày. Thường dùng với cơm nóng, rất ngon.
Cho kim chi vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh |
Cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà thật đơn giản phải không
nào các bạn? Với những nguyên liệu dễ tìm, chúng ta đã có món kim chi Hàn Quốc
thật hấp dẫn cho mùa đông giá rét này rồi đó. Naocungan gợi ý cho bạn các món
ăn với kim chi siêu ngon, đó là: Kim chi lăn bột, canh kim chi, lẩu kim chi, mì
kim chi,… Chúc các bạn thành công nhé!
Cách làm kimchi chuẩn Hàn Quốc
Trả lờiXóa