Sườn
xào chua ngọt là một trong những món ăn ngon khó cưỡng trong mỗi bữa cơm gia
đình. Bằng công thức vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một món sườn
xào chua ngọt ngon đúng điệu đấy!
1.
Nguyên
liệu ( đủ cho 6 người ăn)
- 500 g sườn non chặt
thành miếng. Không
nên chặt sườn quá nhỏ sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.
- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi.
- 2 quả cà chua.
- 1 ít rau mùi.
- 30 gr bột đao.
- 2 thìa mắn, 2 thìa nêm, ½ thìa hạt
tiêu.
- Dầu ăn và gia vị tùy theo sở thích của
gia đình bạn.
2. Cách làm
Bước 1: Sườn sau khi được rửa
sạch, trần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Uớp sườn với
khoảng 1 thìa mắm + 1 thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu + ½ củ tỏi băm nhuyễn + 1
củ hành băm nhuyễn. Uớp sườn trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Thái nhỏ cà chua.
Đun nóng dầu rim cà chua(có thể thêm chút hạt nêm cho mau nhừ). Sau khi chín,
lọc lấy bột cả chua và bỏ bã.
Bước 4: Đun nóng chảo, cho
dầu, ½ củ tỏi vào phi thơm rồi cho sườn vào xào săn. Đổ nước ngập khoảng một
nửa thịt, vặn nhỏ lửa để thịt chín mềm.
Bước 5: Hòa bột đao + 1
thìa mắm + 1 thìa hạt tiêu + nước + cà chua.
Bước 6: Cho hỗn hợp vừa
hòa được vào chảo thịt khi đã cạn nước và đảo đều tay.
Bước 7: Khi chảo sắp cạn
nước thì cho thêm một ít hành củ thái dọc vào đảo thêm vài cái rồi tắt bếp.
Bước 8: Để sườn ra đĩa và
trang trí.
Chỉ bằng 8 bước đơn giản
trên, các bạn đã tự tay chế biến được một món sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng
điệu rồi đấy!
Món sườn xào chua ngọt sau khi thành phẩm |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét