Đập
tan nỗi lo về các loại bánh dẻo truyền thống ngọt lừ, chưa ăn đã ngấy.
Naocungan sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh dẻo không ngọt đơn giản,
nhanh chóng tại nhà. Cùng xem bánh dẻo không ngọt và bánh dẻo thường thì cách
làm có gì khác nhau không nhé!
Bánh dẻo không ngọt(hay
còn gọi là bánh dẻo da tuyết) có xuất sứ từ Singapore và Hồng Kông. Làm bánh dẻo
không ngọt, bạn sẽ không phải nấu nước đường như bánh thường. Vì vậy, bất cứ
khi nào bạn thích cũng có thể vào bếp và làm bánh.
Bánh dẻo không ngọt có xuất sứ từ Singapore và Hồng Kông |
Dưới đây là nguyên liệu đủ cho 8 chiếc bánh với loại khuôn 120g:
1.
Nguyên
liệu phần vỏ bánh:
- 130g bột
nếp làm bánh dẻo.
- 180g đường
bột.
- 35g
shortening.
- 130ml nước
lá dứa.
2. Nguyên
liệu phần nhân bánh:
- 1 lòng đỏ trứng.
- 100g đường.
- 15g bột mì rây mịn.
- 20g bột ngô.
- 20g bột sắn.
- 50g nước cốt dừa đặc.
- 75g sữa tươi.
- 15g bơ.
- 8 lòng đỏ trứng muối.
- Một ít màu thực phẩm màu vàng.
Cách làm:
Bước
1: Nấu nước lá dứa
Các công đoạn để nấu nước lá dứa |
Bước
2: Làm vỏ bánh
Rây bột nếp với đường
vào âu, cho shortening vào trộn đều. Sau đó, cho thêm nước lá dứa rồi nhào đều
bột.
Chia bột thành từng phần
nặng khoảng 60g rồi vo lại thành hình tròn.
Các công đoạn để làm vỏ bánh |
Bước
3: Làm nhân bánh
Dùng dụng cụ đánh trứng
đánh đều tất cả nguyên liệu phần nhân bánh lại với nhau đến khi chúng hòa quyện
lại.
Đổ hỗn hợp sang khay hấp
và hấp trong khoảng 30 phút ở lửa vừa. Sau đó, lấy nhân đã hấp ra trộn đều và
nhào cho tới khi thành một khối bột tròn mịn. Lăn phần nhân thành một khối dài,
cắt thành 8 miếng nhỏ rồi vo tròn.
Các công đoạn làm nhân bánh |
Bước
4: Làm trứng muối
Tách lòng trắng ra khỏi trứng muối,
đặt lòng đỏ vào đĩa và hấp trong 10 phút ở lửa vừa rồi để nguội.
Các công đoạn làm nhân trứng muối |
Bước 5: Hoàn thiện 3 lớp
nhân bánh
Chia phần nhân hạt sen lá dứa
thành từng miếng nặng 50g, viên tròn và ấn dẹt xuống. Phần nhân đã viên ở trên cũng
ấn dẹt, cho trứng muối vào giữa, rồi bọc kín đều.
Làm tương tự cho đến khi hết phần
lòng đỏ trứng muối là ta đã hoàn thành phần nhân 3 lớp của bánh.
Các công đoạn hoàn thiện 3 lớp nhân bánh |
Bước 6: Đóng khuôn
Cán mỏng vỏ bánh, cho từng viên
nhân vào bọc kín, phủ thêm bột nếp bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn. Cho
các viên bột vào khuôn bánh trung thu, ấn đều tay xuống là xong.
Đóng khuôn bánh |
Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên để
bánh trong tủ lạnh qua đêm để bánh dẻo và có kết cấu vững chắc hơn. Bánh dẻo da
tuyết có thể để được trong 1 tuần, tuy nhiên ngon nhất vẫn là ăn bánh trong 3
ngày đầu.
Bánh dẻo không ngọt sau khi thành phẩm |
Vừa rồi thì Naocungan đã hướng dẫn
các bạn cách làm những chiếc bánh dẻo không ngọt đơn giản tại nhà. Cách làm
không hề khó đúng không nào? Chúc các bạn sẽ cho ra lò những mẻ bánh ngon tuyệt
dịp Trung thu này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét