Đập tan nỗi lo về các loại bánh dẻo truyền thống ngọt lừ, chưa ăn đã ngấy. Naocungan sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh dẻo không ngọt đơn giản, nhanh chóng tại nhà. Cùng xem bánh dẻo không ngọt và bánh dẻo thường thì cách làm có gì khác nhau không nhé!

Bánh dẻo không ngọt(hay còn gọi là bánh dẻo da tuyết) có xuất sứ từ Singapore và Hồng Kông. Làm bánh dẻo không ngọt, bạn sẽ không phải nấu nước đường như bánh thường. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thích cũng có thể vào bếp và làm bánh.

Bánh dẻo không ngọt có xuất sứ từ Singapore và Hồng Kông

Dưới đây là nguyên liệu đủ cho 8 chiếc bánh với loại khuôn 120g:


1.     Nguyên liệu phần vỏ bánh:

- 130g bột nếp làm bánh dẻo.
- 180g đường bột.
- 35g shortening.
- 130ml nước lá dứa.

2.     Nguyên liệu phần nhân bánh:

- 1 lòng đỏ trứng.
- 100g đường.
- 15g bột mì rây mịn.
- 20g bột ngô.
- 20g bột sắn.
- 50g nước cốt dừa đặc.
- 75g sữa tươi.
- 15g bơ.
- 500g nhân hạt sen lá dứa (cách làm ở đây).
- 8 lòng đỏ trứng muối.
- Một ít màu thực phẩm màu vàng.

Cách làm:


Bước 1: Nấu nước lá dứa

Rửa sạch và cắt nhỏ 8 cây lá dứa rồi đun sôi cùng với 1l nước trong vòng 15 - 20 phút. Lọc nước đã đun qua rây rồi đổ ra chai hoặc lọ. Bạn có thể bảo quản nước trong tủ lạnh để dùng cho các lần làm bánh sau.

Các công đoạn để nấu nước lá dứa
Bước 2: Làm vỏ bánh

Rây bột nếp với đường vào âu, cho shortening vào trộn đều. Sau đó, cho thêm nước lá dứa rồi nhào đều bột.
Chia bột thành từng phần nặng khoảng 60g rồi vo lại thành hình tròn.

Các công đoạn để làm vỏ bánh
Bước 3: Làm nhân bánh

Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tất cả nguyên liệu phần nhân bánh lại với nhau đến khi chúng hòa quyện lại.
Đổ hỗn hợp sang khay hấp và hấp trong khoảng 30 phút ở lửa vừa. Sau đó, lấy nhân đã hấp ra trộn đều và nhào cho tới khi thành một khối bột tròn mịn. Lăn phần nhân thành một khối dài, cắt thành 8 miếng nhỏ rồi vo tròn.

Các công đoạn làm nhân bánh
Bước 4: Làm trứng muối

Tách lòng trắng ra khỏi trứng muối, đặt lòng đỏ vào đĩa và hấp trong 10 phút ở lửa vừa rồi để nguội.

Các công đoạn làm nhân trứng muối
Bước 5: Hoàn thiện 3 lớp nhân bánh

Chia phần nhân hạt sen lá dứa thành từng miếng nặng 50g, viên tròn và ấn dẹt xuống. Phần nhân đã viên ở trên cũng ấn dẹt, cho trứng muối vào giữa, rồi bọc kín đều.
Làm tương tự cho đến khi hết phần lòng đỏ trứng muối là ta đã hoàn thành phần nhân 3 lớp của bánh.

Các công đoạn hoàn thiện 3 lớp nhân bánh
Bước 6: Đóng khuôn

Cán mỏng vỏ bánh, cho từng viên nhân vào bọc kín, phủ thêm bột nếp bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn. Cho các viên bột vào khuôn bánh trung thu, ấn đều tay xuống là xong.


Đóng khuôn bánh
Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên để bánh trong tủ lạnh qua đêm để bánh dẻo và có kết cấu vững chắc hơn. Bánh dẻo da tuyết có thể để được trong 1 tuần, tuy nhiên ngon nhất vẫn là ăn bánh trong 3 ngày đầu.

Bánh dẻo không ngọt sau khi thành phẩm
Vừa rồi thì Naocungan đã hướng dẫn các bạn cách làm những chiếc bánh dẻo không ngọt đơn giản tại nhà. Cách làm không hề khó đúng không nào? Chúc các bạn sẽ cho ra lò những mẻ bánh ngon tuyệt dịp Trung thu này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nào Cùng Ăn. Được tạo bởi Blogger.

NÀO CÙNG ĂN

Translate

Bài đăng nổi bật

TỔNG HỢP CÁC MÓN NGON GIÁ RẺ THÍCH HỢP CHO TỤ TẬP BẠN BÈ

Bạn có một nhóm bạn và cùng chung đam mê ẩm thực? Vậy thì đừng bỏ qua 20 món ngon giá rẻ thích hợp cho tụ tập bạn bè được Naocungan giới th...

Người theo dõi

Giới thiệu

Nào cùng ăn là nơi chia sẻ tất tần tật về đồ ăn. Bao gồm: địa điểm ăn uống, công thức nấu ăn, các chế độ dinh dưỡng và các cuộc thi về chủ đề ăn uống.

Có thể bạn quan tâm