Bánh
mì là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng Naocungan điểm danh 5 quán bánh
mì ngon nức tiếng nhất định phải thử tại Hà Nội nhé!
1.
Bánh mì Đình
Ngang
Nhất định phải kể đến hàng Bánh mì Trâm ( Đình Ngang)
trong danh sách này. Đồ ăn của quán không quá đặc biệt bao gồm pate, xúc xích
mỡ, thịt xá xíu, chả trứng chiên, vài miếng dưa chuột nhưng nhờ được chan thêm
chút nước sốt màu cam sóng sánh nên suất bánh mì ở đây trở nên ngon hơn hẳn với
vị mặn, ngọt, thanh, béo cực hài hòa.
Bánh mì thập cẩm |
Ngoài bánh mì thập cẩm, Bánh mì Trâm còn
có bánh mì sốt
vang. Miếng thịt sốt vang ăn ra tấm, ra miếng chứ không phải dạng
bèo nhèo như ở nhiều quán thường thấy. Bánh mì Đình Ngang có giá trung bình
khoảng 30k/ phần đầy đủ, bánh mì sốt vang giá 40k/phần.
Bánh mì sốt vang |
2.
Bánh mì Đức
Long - Lương Ngọc Quyến
Bánh mì Đức Long là một trong
những địa chỉ bán bánh mì Doner Kebap có tiếng tại Hà Nội. Ngày trước, quán ở
Hàng Bạc nhưng nay đã chuyển về Lương Ngọc
Quyến. Điểm cộng của bánh mì Đức Long là chiếc bánh đậm đà, nhiều loại rau,
thịt. Thậm chí nếu ăn yếu, bạn chỉ cần ăn nửa chiếc là đã no căng.
Bánh mì Kebap |
Ngoài bánh mì kebap, gần đây, quán còn có thêm
một số biến tấu như kebap đĩa, kebab khoai, cơm kebab. Mức giá của bánh mì Đức
Long khá bình dân, bánh kebap thường giá 30k, các loại cơm, kebab đĩa giá trong
khoảng 40 – 50k/suất.
Kebap đĩa |
3. Bánh mì pate Lãn Ông
Quán vốn ở phố Lãn
Ông nhưng nay đã chuyển về phố Chả Cá. Bánh mì tại đây không nhiều loại nhân
như nơi khác mà trung thành với pate. Đơn
giản là thế nhưng nhờ món pate được làm rất khéo, vừa béo vừa bùi theo công
thức riêng nên chỉ cần thêm chút ruốc, hành phi, rau mùi, vậy là đã tạo nên một
chiếc bánh mà ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.
Bánh mì pate Lãn Ông |
Để hài
lòng các vị thực khách đến từ nước ngoài, ngoài vị bánh truyền thống quán đã bổ
sung thêm một số nguyên liệu mới như xúc xích, thịt nguội, dăm bông,.. Hiện tại,
bánh mì pate Lãn Ông đã có cửa hàng với chỗ ăn uống khang trang, mở cửa từ sáng
tới tối muộn. Một điểm cộng nữa là giá bánh ở đây khá bình dân, chỉ từ 20 đến
35 ngàn/ chiếc đầy đặn.
4. Bánh mì chả Lê Đại Hành
Chỉ là một xe giò
chả lâu năm nằm khiêm tốn trên góc phố Lê Đại Hành, thế nhưng, món bánh mì chả
ở đây được rất nhiều người yêu thích.
Bánh mì chả Lê Đại Hành |
Loại chả được thực khách ưa
thích nhất là chả mỡ với độ bùi – giòn – béo vừa phải. Chả ăn kèm với bánh mì
được ủ nóng, khi có khách tới ăn thì được thái to bản rồi kẹp bánh. Chả ngon, bánh mì giòn lại được kẹp
thêm nộm chua, sốt mayonnaise tự làm đặc sánh, béo bùi, tương ớt quả là ngon
tuyệt cú mèo! Quán bán từ sáng sớm tới chiều tối. Một chiếc bánh mì ở đây có
giá 22k.
5.
Bánh mì 38
Đinh Liệt
Nằm đối diện với cửa hàng mì
vằn thắn nức tiếng phố Đinh Liệt, bánh mì ở đây đúng
kiểu bánh mì xưa những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu. Bánh
mì được nướng trong lò than truyền thống, nóng giòn hấp dẫn. Khi ăn, thực khách
có thể tùy ý gọi nhân, và dù gọi loại
nhân thế nào thì chiếc bánh nóng giòn với lớp nhân đầy đặn, nước sốt ở đây cũng
khá ngon, phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.
Bánh mì truyền thống |
Quán còn bán thêm nhiều loại bánh mì khác như bánh mì
chảo, bánh mì gà quay, heo quay, phô mai bò, khoai. Gía cả trung bình dao động
từ 25-30k/chiếc, riêng bánh mì bò – khoai và pate thịt bò có giá 50k/suất.
Bánh mì chảo |
Chúc các bạn ngon miệng!
món ngon hà đông nhất định phải thử
Trả lờiXóa